Quy trình sử dụng chất tăng cứng bề mặt bê tông cũ và mới

Quy trình sử dụng chất tăng cứng bề mặt bê tông cũ và mới

Chất tăng cứng sàn bê tông là gì? Quy trình sử dụng chất tăng cứng bề mặt bê tông cũ và mới như thế nào? Mời bạn theo dõi nội dung sau đây của chúng tôi.

Chất tăng cứng bề mặt bê tông là gì, vai trò

Hóa chất tăng cứng sàn bê tông là loại hóa chất có khả năng làm đặc, tăng cứng, chống bụi bẩn, giảm trầy xước, mài mòn, kháng hóa chất bằng cách thẩm thấu qua bề mặt của bê tông phản ứng với các thành phần Calcium trong bê tông để tạo ra Calcium Sillicate Hydrate chắc chắn, không tan tại các lỗ xốp của bê tông.

Hình ảnh thực tế sau quá trình tăng cứng
Hình ảnh thực tế sau quá trình tăng cứng

Làm dày và tăng cứng bê tông là việc áp dụng chất làm cứng silicat lỏng lên bề mặt bê tông để tạo ra các phản ứng hóa học. Quá trình phản ứng cô đặc làm lấp đầy các lỗ rỗng trong bê tông khiến sàn bê tông cứng, rắn chắc và loại bỏ vết rỗ và bụi bẩn trên mặt sàn.

Các công nghệ làm chất tăng cứng sàn bê tông

Các chất làm tăng cứng bề mặt bê tông có thành phần chủ yếu là Silicate với thành phần là các oxit của Silic với các cation có thể K+, Na+, hay  L+ chúng lần lượt được gọi là Potassium Silicate, Sodium Silicate và Lithium Silicate. Bản chất của chúng đều là những chất lỏng vô cơ gốc nước. Các chất lỏng này thẩm thấu sâu xuống bê tông (khoảng 2 – 8mm) và phản ứng với các thành phần bên trong bê tông giúp làm tăng khoảng từ 20% – 60% độ cứng.

Một số phụ gia tăng cứng sàn bê tông còn bổ sung thêm Siliconate giúp sàn bê tông chống thấm và thẩm thấu nước, tạo độ cứng chắc và bảo vệ bề mặt sàn trong thời gian dài.

Các hóa chất tăng cứng thường được bán trên thị trường

Các hóa chất tăng cứng thường được nhập về từ Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc khá phong phú, đa dạng như Nippon, C2 Concrete, Deco Sil (Deco Crete), Us Crete, Euco Diamond Hard, Hardener K35, Beton Shield Plus, Ameripolish® 3d Hs™,… và một số sản phẩm thương hiệu Việt Nam trong đó có LIQUID HARDENER HTS HARD+

Hóa chất tăng cứng sàn bê tông HTS
Hóa chất tăng cứng sàn bê tông HTS

Các loại hóa chất từ các thương hiệu sản xuất khác nhau mang lại những ứng dụng, ưu điểm nổi bật và lợi ích khác nhau đối với công trình.

Quy trình sử dụng chất tăng cứng sàn bê tông

Quy trình sử dụng chất tăng cứng đối với bê tông mới

Đối với bê tông mới đổ thì không cần phải chuẩn bị bề mặt trước khi phủ hóa chất tăng cứng Hardener dạng lỏng.

Quá trình thi công có thể phun hoặc quét trực tiếp hóa chất tăng cứng lên bề mặt bê tông và giữ cho bề mặt luôn ướt trong khoảng 30 phút để vật liệu được thẩm thấu tối đa.

Thi công tăng cứng Hardener dạng lỏng hoàn thiện xong, phun nhiều nước lên bề mặt rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Sau 24 tiếng, có thể dùng máy đánh bóng gắn đĩa mài để tăng cường độ bóng và cứng.

Sàn bê tông sau khi sử dụng hóa chất tăng cứng
Sàn bê tông sau khi sử dụng hóa chất tăng cứng

Quy trình sử dụng chất tăng cứng đối với bê tông sau 1 tháng

Đối với bê tông cũ 28 ngày trở lên, thi công phụ gia tăng cứng nhiều lần lên bề mặt và giữ bề mặt sàn luôn ướt trong 30 phút.

Cách thi công và độ rỗng của bê tông sẽ ảnh hưởng đến độ hoàn thiện bề mặt sàn.

Lưu ý: Sau 7 ngày mới được thi công các lớp hoàn thiện tiếp theo lên bề mặt sàn đã xử lý như dán vinyl, lót gạch, sàn gỗ…

Quy trình sử dụng chất tăng cứng đối với bê tông cũ

Việc quan trọng nhất đối với thi công tăng cứng sàn bê tông cũ là làm vệ sinh bề mặt. Trong đó cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên bề mặt, vệ sinh các lớp sơn phủ, hóa chất bảo dưỡng sàn và có thể mài bỏ lớp bề mặt trước khi tăng cứng bằng hardener.

Sau khi vệ sinh xong thì phủ chất tăng cứng Hardener như đối với sàn bê tông mới.

Mẹo thi công tăng cứng sàn

  • Sử dụng hóa chất tăng cứng sàn bê tông ít nhất 14 ngày sau khi đổ sàn và xoa nền, để các phản ứng thủy hóa đóng rắn bê tông xảy ra hoàn toàn.
  • Tránh thi công các phụ gia tăng cứng với bê tông tươi tại thời điểm bắt đầu đông kết, vì bê tông đang trong tình trang bị bảo hòa hơi nước, sẽ ngăn cản các chất tăng cứng thẩm thấu vào bên trong bề mặt sàn.
  • Đảm bảo bề mặt sàn sạch sẽ trước khi thi công.
  • Quá trình thi công phải trang bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng bảo hộ như ủng, gang tay, khẩu trang, kính,… để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh rủi ro trong quá trình thi công.
  • Tuân thủ quy trình thi công và tỉ lệ hóa chất sử dụng để đảm bảo bề mặt sàn đạt hiệu quả tăng cứng, sáng bóng tốt nhất.

Với nội dung trên HTS CHEM hy vọng bạn có thêm thông tin về các chất tăng cứng bề mặt bê tông djang lỏng & bột. Cần yêu cầu tư vấn thông tin, kỹ thuật và báo giá sản phẩm tăng cứng HTS nhà xưởng, nhà thầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng HTS Việt Nam

Địa chỉ: Số 08, Tổ 11, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô K1-1, KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Email: Info@htschem.vn

Hotline: 098.550.3232

Website: https://htschem.vn/

HTS CHEM tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ hóa chất tốt nhất hiện nay trên toàn quốc!

Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo