4 lỗi thường gặp khi thi công sơn epoxy và cách khắc phục

Khi thi công sơn Epoxy thường xảy ra các lỗi như màng sơn bị bong tróc, bị bong bóng khí hoặc là bị phồng rộp,… Trong bài viết này, HTS Chem sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về các vấn đề thường gặp với sàn epoxy và chia sẻ một số cách cải tạo sàn epoxy đã bị hư hỏng.

Màng sơn bong tróc

Màng sơn sau khi khô thường bị bóc tróc. Nguyên nhân chính là do bề mặt không được xử lý đúng cách, còn tồn tại bụi bẩn và các tạp chất, làm giảm độ bám dính của sơn, như dầu, mỡ, và các chất khác.

Ngoài ra, việc thi công không tuân thủ hệ thống sơn lót và sơn phủ Epoxy cũng là một nguyên nhân khác. Sơn Epoxy sử dụng có chất lượng không đảm bảo cũng góp phần vào tình trạng này. Để khắc phục tình trạng này, cần phải gỡ bỏ toàn bộ lớp sơn Epoxy đã thi công trước đó và tiến hành thi công lại từ đầu.

Màng sơn phồng rộp

Màng sơn sau khi khô thường xuất hiện các túi (bóng) khí. Nguyên nhân chủ yếu là do bề mặt cần sơn thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm, dẫn đến độ ẩm bề mặt quá cao.

Ngoài ra, điều kiện thi công cũng không đảm bảo, bao gồm nhiệt độ thấp, thời tiết quá ẩm ướt, và thời gian sơn các lớp quá ngắn. Để khắc phục tình trạng này, cần tiến hành sủi hết phần bị phồng rộp, vệ sinh sạch sẽ và tiến hành sơn lại một lớp sơn khác.

Màng sơn bị phồng rộp

Màng sơn bị rỗ

Biểu hiện của vấn đề này là trên bề mặt màng sơn xuất hiện các hạt hoặc rỗ.

Nguyên nhân của trường hợp có hạt có thể là do trong sơn bị lẫn vẩy hoặc màng sơn đã khô. Điều này xảy ra khi thi công không tiến hành vệ sinh sạch sẽ thùng chứa sơn và các dụng cụ thi công, từ đó các vảy sơn khô rơi vào sơn. Hoặc cũng có thể là do không vệ sinh kỹ bề mặt thi công, để lại nhiều bụi trên bề mặt.

Để khắc phục, cần thực hiện chàm nhám các vị trí bị hạt, vệ sinh sạch sẽ, sau đó tiến hành sơn thêm 1 lớp sơn phủ.

Trong trường hợp bị rỗ, nguyên nhân là do sơn bị loãng quá mức, gây tạo nhiều bọt khí. Khi thi công, các bọt khí sẽ xuất hiện trên bề mặt màng sơn, và khi màng sơn khô, chúng sẽ vỡ, tạo thành các vết rỗ.

Để khắc phục, cần pha loãng sơn Epoxy theo tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất và sơn thêm 1 lớp phủ.

Nếu vấn đề xuất phát từ việc sử dụng sơn Epoxy chất lượng kém hoặc hàng giả, thì cần cân nhắc thay đổi sang dòng sơn Epoxy có chất lượng tốt hơn.

Màu sơn không đồng nhất

Biểu hiện của vấn đề này là khi chỉ sử dụng một loại sơn màu, nhưng màu sơn không đều.

Nguyên nhân chủ yếu là do không khuấy đều thùng sơn trước khi tiến hành sơn. Thêm vào đó, kỹ năng của thợ thi công có thể không đều tay. Ngoài ra, mỗi lần thi công, sơn có thể được pha loãng với tỷ lệ khác nhau.

Để khắc phục, cần khuấy đều sơn Epoxy trước khi sơn. Pha loãng sơn theo tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất, sau đó tiến hành sơn thêm 1 lớp sơn phủ nữa.

>> Xem thêm: Sơn sàn epoxy là gì ?Báo giá thi công sơn sàn epoxy mới nhất

>> Xem thêm: Tổng hợp lỗi thường gặp khi thi công sơn sàn epoxy bạn cần chú ý

Bài viết của chúng tôi đã đưa ra một số lỗi thường gặp khi thi công sàn nhà sơn Epoxy , những hệ lụy mà nó gây ra và biện pháp khắc phục. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp các bạn có biện pháp phòng tránh và xử lý được những sự cố trên bề mặt sàn sơn Epoxy để có một công trình bền đẹp theo thời gian.

Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo