Các loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng

Hiện nay, việc mài đánh bóng sàn bê tông đã trở thành một giải pháp phổ biến và thân thiện với người dùng trong nhiều loại công trình, bao gồm cả công trình dân dụng và công nghiệp. Điều quan trọng trong quá trình thi công mài sàn là sử dụng đĩa mài nền bê tông – một vật liệu không thể thiếu và quan trọng trong quá trình này. Dưới đây là một số loại đĩa mài bê tông và đầu mài sàn thông dụng, đang được phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đĩa mài bê tông là gì

Đĩa mài bê tông là một công cụ được sử dụng phổ biến trên thị trường, còn được gọi là đĩa mài sàn đá, lưỡi mài bê tông, đĩa mài hợp kim, đá mài sàn bê tông, lưỡi mài sàn, đầu mài sàn và lưỡi mài bê tông, vv. Đây là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình thi công để xử lý bề mặt, đóng vai trò quan trọng trong việc mài nhẵn lớp bề mặt vật liệu, nâng cao độ sạch bóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm cuối cùng.

Đĩa mài bê tông

Hiện nay, có một số loại đĩa mài sàn bê tông được sử dụng phổ biến, được phân loại dựa trên cấu tạo và chức năng của chúng:

  1. Đĩa mài đánh bóng sàn: Loại đĩa này được sử dụng để bào mòn bề mặt sàn và tạo độ bóng cho sàn bê tông. Thường được dùng để hoàn thiện bề mặt và làm bóng nền.
  2. Đĩa mài phá bê tông: Được thiết kế để mài phá các bề mặt sàn có độ gồ ghề lớn. Loại đĩa này làm nhám nền để thi công phủ hóa chất mài và đánh bóng sàn.
  3. Đĩa mài tạo nhám: Loại đĩa này có khả năng mài mòn và phá bỏ một lớp mặt sàn với độ dày hoặc mỏng tùy thuộc vào từng loại đĩa khác nhau. Đĩa mài tạo nhám được sử dụng để tạo độ nhám trên bề mặt sàn, chuẩn bị cho việc phủ hóa chất và được dùng trong công đoạn tạo nhám sau khi đã mài phá nền nhà.
  4. Đĩa mài khô: Loại đĩa này được sử dụng để mài sàn, phá bỏ và tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn bê tông, sàn đá và tái tạo lại mặt sàn. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt nền của công trình.

Mỗi loại đĩa mài sàn bê tông có chức năng và ứng dụng riêng biệt, giúp đáp ứng các yêu cầu thi công và cải thiện chất lượng bề mặt sàn một cách hiệu quả.

 

Đĩa mài nền nhà xưởng

>> Xem thêm: Quy trình mài đánh bóng sàn bê tông chuẩn kỹ thuật

>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình thi công để làm nền bê tông mài Liquid

Hướng dẫn quy trình thi công để làm nền bê tông mài Liquid

Phân loại theo đầu số mài Có một loạt các loại đĩa mài sàn bê tông được phân loại dựa trên đầu số mài, với các đầu số từ 30# – 300# grits là loại đĩa mài phá sàn bê tông, có khả năng bào mòn bề mặt mạnh mẽ. Đây thường được sử dụng để tạo độ bằng phẳng cho bề mặt sàn.

Trong khi đó, các loại đĩa mài sàn có đầu số lớn từ 500# – 3000# grits là loại đĩa mài bóng, có độ mài mòn ít hơn và tác dụng tạo độ bóng, nhẵn mịn cho bề mặt sàn trước khi sử dụng phíp đánh bóng sàn.

Tiêu chí chọn đĩa mài nền bê tông chất lượng Đối với đĩa mài bê tông chất lượng, chúng được làm từ hợp kim kim cương nhân tạo và kim loại. Tỷ lệ kim cương càng cao, đĩa mài sàn có khả năng mài và đánh bóng bề mặt đá và bê tông càng lớn, đem lại hiệu quả thi công tốt hơn.

Việc lựa chọn đầu số mài phù hợp với mục đích cũng sẽ tạo ra bề mặt sàn bê tông tốt nhất với tính thẩm mỹ và độ bóng cao nhất.

Bảng giá đĩa mài bê tông

Giá của đĩa mài sàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đầu số đĩa, loại đĩa, chất liệu của đĩa. Thông thường đĩa mài có giá dao động từ 25000 – 30000 tùy loại.

Để nhận giá chính xác nhất, bạn có thể liên hệ đến các nhà sản xuất và phân phối uy tín trên thị trường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của HTS Chem đã giúp bạn hiểu hơn về các loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng trên thị trường hiện nay và lựa chọn được phụ kiện phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

 

Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo