Sơn sàn epoxy là gì? Báo giá thi công sơn sàn epoxy mới nhất

Sơn sàn Epoxy là gì? 

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp, được tạo nên từ 2 thành phần chính, đó là nhựa Epoxy và chất đóng rắn polyamide(chất xúc tác). Các thành phần được pha trộn theo tỉ lệ nhất định, tạo thành một lớp sơn phủ bề mặt có khả năng chống mài mòn và trầy xước rất tốt. Ngoài ra, sơn epoxy còn có khả năng chống lại hầu hết các loại dung môi, axit, kiềm và muối.

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy

Sơn epoxy 2 thành phần bao gồm thành phần đóng rắn và thành phần màu, quy cách đóng gói của sơn Epoxy sẽ là theo bộ sơn (Bao gồm một thùng màu (Thông thường các hãng sơn hay để là thành phần A) và một thùng keo (Thành phần B), tổng khối lượng thường là 16kg/bộ hoàn chỉnh).

Với hệ sơn lăn thì 1 lít sơn sẽ lăn được 8-10m2 trên một lớp.

với hệ tự san phẳng 1 lít tương ứng với chiều dày 1mm/m2.

Pha sơn epoxy

Chuẩn bị dụng cụ:

– Cân bàn

– Máy khuấy sơn

– Thùng sạch

– Dung môi

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần chúng ta tiến hành như sau: Đổ thành phần B (Thành phần đóng rắn) vào thùng sạch trước, sau đó đỏ thành phần A (Thành phần màu) vào sau, sử dụng máy khuấy khuấy đều trong 2-3 phút để sơn có thể hoà tan đều giữa màu và keo, như vậy là ta đã pha xong trọn 1 bộ sơn epoxy, có thể dùng để thi công.

Lưu ý:

Đối với khối lượng thi công nhỏ không dùng hết một bộ sơn, chúng ta hãy pha một lượng sơn vừa đủ tránh lãng phí sơn.

– Nhìn kỹ khối lượng thành phần A và khối lượng thành phần B có ghi trên vỏ thùng ta sẽ quy ra tỷ lệ pha trộn giữa A và B.

– Tính lượng vật tư vừa đủ cho diện tích cần sơn ( với định mức 6 – 8m2/ lớp ).

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách pha sơn Epoxy HTS chuẩn và lưu ý khi thi công

Vệ sinh đánh giá bề mặt sàn bê tông

Sản phẩm hoàn thiện epoxy có bền hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố, chất lượng sơn và chất lượng sàn bê tông.

Thông thường bê tông tiêu chuẩn để sơn epoxy là sàn bê tông thương phẩm, mác bê tông 200-250, khi đổ bê tông có bảo dưỡng ẩm để bê tông có thể đạt được mác kỹ thuật, hoàn thiện xoa mặt bằng máy, có cắt khe co giãn đối với diện tích sàn trên 100m2.

– Có chống thấm ngược bằng nilon hoặc vải địa kỹ thuật.

– Vệ sinh bề mặt sơn bằng máy trà, máy mài mặt, máy hút bụi chuyên dụng

– Lau sạch lại bề mặt sàn một lần

– kiểm tra mác bê tông có đạt độ cứng để sơn không (Có thể dụng vật cứng gạch xuống bề mặt bê tông để đánh giá sơ bộ)

– Lưu ý lại những vị trí tật lỗi (Bao gồm hố sâu, vết lõm, vết nứt, hoá chất dầu mỡ….) có thể tiến hành xử lý vệ sinh, bả vá bằng vật tư chuyên dụng trước khi lăn sơn lót.

Tiến hành lăn sơn lót

Lưu ý lớp sơn lót chỉ có tác dụng bám dính, liên kết giữa sơn phủ và nền sàn bê tông, nên cũng giống như dán keo vậy, lăn sơn lót dày cũng ko tốt, nên quý khách lưu ý lăn theo định mức khuyến cáo – thông thường 1 kg sơn lót ta sử dụng lăn cho 10m2 nền sàn tiêu chuẩn (Với nền sàn bê tông yếu thì lượng sơn lót sẽ bị tiêu tốn hơn do bị hút vào bề mặt rỗng bê tông mác thấp). Bề mặt bê tông phải vệ sinh sạch, đạt độ cứng tiêu chuẩn sẽ bám dính tốt.

Thi công lớp phủ

Thông thường sau lăn lót khoảng 4h, sơn lót sẽ đóng rắn và ta có thể tiến hành lăn sơn phủ .

– Với hệ sơn lăn:

Sử dụng Rulo chuyên dụng cho sơn epoxy để thi công, (Rulo thông thường sử dụng cho sơn nước dân dụng sẽ bị tan chảy bởi epoxy) ta lăn 2 lớp ( lớp 1 lăn ngang, lớp 2 lăn dọc cho đều sơn)

mỗi lớp cách nhau 4-8 giờ, tuỳ từng đặc tính của mỗi dòng vật tư sơn và thời tiết mà thời gian sơn đóng rắn mỗi lớp sẽ khác nhau.

– Với sơn tự san phẳng:

Bả hoặc lăn một lớp sơn epoxy phủ lên bề mặt sơn lót để chống hút.

Sử dụng công cụ chuyên dụng đổ sơn tự san phẳng, bàn cào, Rulo phá bọt, guốc đinh để di chuyển khi đổ sơn.

Tiến hành đổ sơn tự san phẳng, với định mức 1lit sơn ứng với 1-2m2 (Thông thường 1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2 chúng ta có thể tính ra ngay ).

Có thể đổ làm 1 hoặc 2 lần tuỳ theo chiều dày lớp sơn của chủ đầu tư – 1mm, 2mm, 3mm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình các bước thi công để làm nền sơn Epoxy

Những lưu ý khi lựa chọn sơn Epoxy

  1. Chọn hãng sơn đáng tin cậy: Với sự phổ biến của sơn Epoxy ngày nay, có nhiều hãng sơn và đại lý xuất hiện. Do đó, việc lựa chọn các hãng sơn uy tín và đảm bảo chất lượng là rất quan trọng. Mua sơn từ các hãng sơn uy tín đảm bảo chất lượng, tránh chỉ quan tâm đến giá cả mà bỏ qua chất lượng sản phẩm.
  2. Kiểm tra kỹ sản phẩm: Quy trình đầu tiên khi mua sản phẩm là kiểm tra kỹ. Điều này sẽ giúp bạn xác định sản phẩm còn mới hay đã qua sử dụng, hết hạn sử dụng. Nếu sản phẩm cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.
  3. Chọn loại sơn phù hợp với công trình: Mỗi công trình đều có các yêu cầu khác nhau. Ví dụ, nếu bạn thi công trên nền nhà xưởng dược phẩm, yêu cầu đầu tiên là phải có khả năng chống hóa chất. Epoxy cung cấp nhiều dòng sơn khác nhau để đáp ứng các tiêu chí khác nhau của khách hàng. Do đó, hãy chọn loại sơn phù hợp với từng dự án cụ thể.

Báo giá sơn Epoxy nền nhà xưởng

HTS Chem là địa chỉ tin cậy chuyên sản xuất và phân phối sơn, hóa chất công nghiệp chất lượng cao, trong đó có bán sơn epoxy. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, HTS Chem là nơi cung cấp, mua bán sơn epoxy với mức giá phù hợp và được cam kết 100% là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.

HTS Chem là thương hiệu sơn epoxy được sản xuất tại Việt Nam, đáp ứng mọi điều kiện thời tiết, khí hậu, nhiệt độ và đặc tính của sàn bê tông. Toàn bộ sản phẩm sơn epoxy đều được đảm bảo chính hãng, có đầy đủ CO, CQ chứng minh nguồn gốc và chất lượng.

– Về chất lượng sơn epoxy: Ổn định, độ cứng bề mặt cao, độ bóng cao, bền đẹp, chịu tải trọng tốt, đã được sử dụng hầu hết các dự án lớn tại Việt Nam.

– Màu sắc: đa dạng

– Giao hàng: Có dịch vụ giao hàng tận nơi đến địa điểm yêu cầu .

* Đặc biệt: Khi mua sơn epoxy của HTS Chem, ngoài việc mua sơn giá ưu đãi, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình về kỹ thuật thi công sơn epoxy cũng như các dụng cụ vât tư phụ cần thiết khác.Để được tư vấn chi tiết hơn hoặc nhận báo giá cụ thể, Quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0986.575.335 hoặc truy cập website. Chúng tôi sẽ hân hạnh phục vụ Quý khách và đồng hành cùng Quý khách trong việc tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo.

Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo