Liquid hardener là gì? Khi nào sử dụng hoá chất tăng cứng

Liquid hardener là một loại hoá chất tăng cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và xây dựng nhằm cải thiện độ cứng và độ bền của vật liệu. Nó có tính chất lỏng và thường được pha trộn hoặc thiết kế để ứng dụng dễ dàng lên bề mặt vật liệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của liquid hardener và khi nào nên sử dụng hoá chất tăng cứng này.

Liquid Hardener là gì?

Liquid Hardener là một hỗn hợp dung dịch chuyên dùng tăng cứng trong quá trình thi công mài bóng bề mặt bê tông, giúp tăng khả năng chống mài mòn và làm gia tăng độ liên kết cho bề mặt bê tông.

Liquid hardener là một bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng dưới dạng dung dịch như là một chất lỏng dùng để phủ lên bề mặt bê tông. Liquid hardener có tác dụng tăng cường độ cứng, chống trơn trượt, giữ cho bề mặt bê tông không bị các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng.

Công dụng của liquid hardener

Liquid Hardener là một dòng sản phẩm tăng cứng sàn bê tông dạng lỏng trong suốt không màu. Sản phẩm sau khi được thi công sẽ thẩm thấu vào bề mặt giúp bê tông tăng cường tất cả các tính chất cơ lý đặc biệt là khả năng kháng mài mòn.

Cải thiện độ cứng và độ bền của vật liệu

 • Tạo ra các phản ứng hóa học trong quá trình đông cứng, làm tăng sự tương tác giữa các phân tử và liên kết trong cấu trúc tinh thể của vật liệu. Điều này dẫn đến việc tăng cường tính chất cơ học của vật liệu, bao gồm độ cứng và độ bền, giảm độ xốp.
 • Cải thiện tính chất kháng va đập và mài mòn của vật liệu. Khi được áp dụng lên bề mặt, nó tạo ra một lớp phủ bảo vệ chống mài mòn, giúp vật liệu chống lại tác động từ môi trường và gia tăng tuổi thọ của nó.
 • Dễ sử dụng, nếu quá liều vẫn xử lý được. Sản phẩm dùng được cho sàn bê tông mác yếu.
Tại sao cần tăng cứng sàn bê tông

Tăng khả năng chống mài mòn và chịu lực

 • Khi được áp dụng lên bề mặt vật liệu, tạo ra một lớp phủ cứng và bền vững. Lớp phủ này bảo vệ vật liệu khỏi mài mòn do va chạm và xước, giúp bề mặt duy trì vẻ ngoài mới và đẹp lâu dài. Chống ra bụi, chống trầy xước, chống lại sự xâm nhập của nhiều chất lỏng bao gồm dầu và nhiều loại hóa chất

Tạo bề mặt sáng bóng và chống thấm nước

 • Khi đóng rắn tạo ra một bề mặt mịn và sáng bóng, làm tăng tính thẩm mỹ của vật liệu. Nó cũng có khả năng hấp thụ ánh sáng, giúp vật liệu tỏa sáng và nổi bật hơn. Không làm đổi màu mặt sàn, càng sử dụng càng bóng theo thời gian

Liquid hardener giúp giảm thời gian khô và đóng rắn

 • Thúc đẩy quá trình đông cứng và khô của vật liệu, giúp nhanh chóng chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn. Điều này giảm thời gian cần thiết để vật liệu hoàn toàn khô và đóng rắn, tăng tốc độ thực hiện công việc.
 • Nhờ tăng tốc độ khô và đóng rắn, giúp giảm thời gian cần thiết cho quá trình làm việc. Điều này giúp tăng hiệu suất công việc và giảm thời gian chờ đợi.

Khi nào sử dụng hoá chất tăng cứng

Liquid hardener được sử dụng khi cần cải thiện tính chất của vật liệu, tạo bề mặt chất lượng cao và giảm thời gian khô.

Khi cần nâng cao độ cứng và độ bền của vật liệu

 • Nếu vật liệu ban đầu có tính chất cơ học yếu hoặc cần được gia cố, được sử dụng để tăng cường tính chất cơ học của nó.
 • Nó cũng hữu ích trong việc tăng độ cứng và kháng mài mòn của bề mặt vật liệu.
 • Khi muốn tạo bề mặt sáng bóng và chống thấm nước:
 • Có khả năng tạo ra bề mặt mịn, sáng bóng và chống thấm nước cho vật liệu.
 • Đặc biệt, nó được ưa chuộng trong việc gia công và hoàn thiện các sàn bê tông và sàn gỗ.

Khi cần giảm thời gian khô và đóng rắn

Liquid hardener giúp tăng tốc quá trình khô và đóng rắn của vật liệu, giảm thời gian hoàn thành dự án. Điều này đặc biệt quan trọng trong các công trình có yêu cầu thời gian chặt chẽ.

Phạm vi sử dụng

 •  Nhà máy sản xuất: Đồ gỗ, linh kiện điện tử, dệt may, giày dép…
 •  Nhà xưởng, nhà kho, thư viện, trường học, bệnh viện, nhà hàng…
 •  Các siêu thị, nhà hàng, showroom, cửa tiệm, sàn đá mài…
 •  Hầm xe, bãi đậu xe ngoài trời.
 •  Sàn bê tông nội thất, sàn bê tông mài bóng, đánh bóng.
 •  Các công trình sàn bê tông khác.

>> Xem thêm: Quy trình thi công tăng cứng sàn bê tông

>> Xem thêm: Quy trình sử dụng chất tăng cứng bề mặt bê tông cũ và mới

Quy trình thi công liquid hardener

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất hóa chất công nghiệp chất lượng cao, trong đó có sản phẩm HTS HARD+ của CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HTS VIỆT NAM được nhiều người lựa chọn sử dụng. Quá trình hướng dẫn thi công, kỹ thuật HTS sẽ hướng dẫn quý khách thi công công trình:

Bước 1: Công tác chuẩn bị bề mặt

– Bề mặt cần đảm bảo sạch sẽ, khô ráo, không dính bụi bẩn, tạp chất gây cản trở quá trình thẩm thấu của hóa chất.

– Tốt nhất nên dùng giấy nhám để vệ sinh và tạo nhám bề mặt. Với những mặt bằng lớn nên dùng máy đánh sàn chuyên dụng với đĩa mài hay pad phù hợp.

Bước 2: Thi công HTS HARD+

– Khuấy nhẹ và đều trước khi dùng.

– Phủ đều hóa chất bằng bình xịt và/hoặc khăn micro fiber theo định mức cho phép.

– Nên để hóa chất thẩm thấu và khô trong 30 phút. Trong trường hợp phủ quá nhiều, sau khi hóa chất khô, trên sàn có thể xuất hiện những hạt trắng li ti và có thể dễ dàng lau sạch.

– Sàn có thể đi lại sau 60 phút.

– Những bước xử lý bề mặt khác có thể được tiến hành phủ ngay sau đó.

– Nếu hóa chất được dùng trong quá trình đánh bóng bê tông: HTS HARD+ có thể được dùng sau mỗi bước đánh bóng, bắt đầu từ đĩa mài nhựa 100 hoặc tương tự. Sau khi dung dịch đã thẩm thấu và ráo mặt, tiếp tục công tác đánh bóng.

Lưu ý:

 • HTS HARD+ có thể áp dụng cho bê tông ở mọi lứa tuổi. Trong trường hợp sàn có chất lượng kém hoặc có quá nhiều lỗ, nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng nhiều lớp HTS HARD+.
 • Kết hợp cùng hoá chất phủ bóng sàn HTS FINISH+ để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Việc tuân thủ các bước và hướng dẫn trên sẽ giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất cho dự án của bạn.

Liquid hardener là một hoá chất tăng cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và xây dựng để cải thiện khả năng làm tăng cứng, chống bụi bẩn, giảm trầy xước và mang đến độ bền theo thời gian cho mặt sàn bê tông. Hi vọng, với những thông tin trong bài viết đã giúp hiểu rõ hơn về hoá chất tăng cứng, nếu cần tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ : 0986.575.335 .

Gọi điện thoại
0986.575.335
Chat Zalo